KIÊN TRÌ THEO THUỐC HƠN 1 NĂM, NAY EM ĐÃ CÓ TIN VUI

Một năm thật sự là một khoảng thời gian khá dài, đặc biệt khi điều trị hiếm muộn bằng Đông Y thì việc kiên trì uống thuốc xuyên suốt là không hề dễ dàng. Đông y được biết đến như một phương pháp chữa trị khá lành tính, an toàn, do được kết hợp khéo léo các vị thuốc từ thiên nhiên . Có thể cùng là 1 bệnh, cùng 1 pháp trị nhưng thang thuốc có thể khác nhau do được gia giảm dược liệu khác nhau theo từng thể bệnh và người bệnh phải mất thời gian tự sắc uống, ngày qua ngày nếu không có sự kiên trì và hơn nữa là niềm tin vững chắc thì chán nản từ bỏ là điều khó tránh khỏi.

Vậy điều trị bao lâu thì có thai? Đây là câu hỏi mà bệnh nhân thường xuyên đặt ra cho tôi khi bắt đầu liệu trình chữa trị. Khó mà xác định chính xác thời gian , nó phụ thuộc về nhiều yếu tố từ mức độ của bệnh đến cơ địa và sinh hoạt hàng ngày. Thông thường tôi luôn khuyên bệnh nhân uống ít nhất 3 tháng rồi tái khám, xem mạch để đánh giá đáp ứng thuốc, rồi từ đó quyết định cho thả để mang thai hay chưa. Sở dĩ chúng tôi chọn thời gian cho 1 liệu trình điều trị là 3 tháng vì có lý do cả. Do cơ thể con người tồn tại một cơ chế mang tên “tự chữa lành”, và Đông Y sẽ dùng thuốc để thúc đẩy cơ chế này bằng cách bồi bổ khí huyết, cân bằng âm dương, điều chỉnh hoạt động của lục phủ ngũ tạng trong cơ thể để từ đó bệnh tự lui đi. Cho nên thời gian điều trị lâu không phải do thuốc tác dụng chậm mà nó dựa vào chu kỳ chữa lành của cơ thể, và chọn mốc 3 tháng- 120 ngày đó là chu kỳ sống bình thường, thời gian thay mới của hồng cầu – chính là khí huyết mà tôi thường đề cập tới. Bệnh lý, chế độ sinh hoạt, ăn uống hay cơ thể suy nhược đều ảnh hưởng đến chu kỳ này do đó sẽ có sự khác nhau về thời gian trong đáp ứng điều trị.

Vì vậy, cứ “chậm mà chắc” thuận theo tự nhiên, lắng nghe và cho cơ thể thời gian để phục hồi từ từ, người khoẻ lên dần, khi đủ sẵn sàng thì đậu thai sẽ đến sớm thôi. Xin chúc mừng và cảm ơn hai vợ chồng bệnh nhân đã tin tưởng, cho phòng khám chúng tôi được đồng hành trên hành trình tìm con này, và không chỉ dừng lại ở đây, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe, theo dõi và chia sẻ những vui buồn trên những cột mốc quan trọng sắp tới . Tin vui từ gia đình là sự vinh hạnh và tự hào của phòng khám chúng tôi.

KIÊN TRÌ THEO THUỐC HƠN 1 NĂM, NAY EM ĐÃ CÓ TIN VUI
KIÊN TRÌ THEO THUỐC HƠN 1 NĂM, NAY EM ĐÃ CÓ TIN VUI

PHÒNG KHÁM THẦY DUY - NAM Y THIỆN DƯỢC

  • Hotline: 0985 93 52 78 - 070 735 7799
  • Điện thoại đặt lịch: 0979 321 697 – 0988 21 21 42
  • Pk HCM: 3004 Phạm Thế Hiển, P.7, Quận 8, Hồ Chí Minh
  • Pk ĐN: 53 Nguyễn Bảo Đức, Kp 6, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Facebook: Fb.com/LuongYPhamAnhDuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *