VIẾT CHO NGƯỜI PHỤ NỮ CHAN CHỨA KHỔ TÂM…

Sinh ra làm phụ nữ với muôn vàn nỗi khổ nhưng nỗi khổ lớn nhất với người phụ nữ có lẽ chính là không thể sinh con,hoàn thành trách nhiệm của một người vợ, người con dâu trong gia đình nhà chồng. Cái thiên chức làm mẹ nó mang đến niềm hạnh lúc lớn lao cho người phụ nữ nhưng một khi không thực hiện được thì chính nó cũng đưa đến khổ đau tận cùng, dằn vặt tâm can chị em với một áp lực không hề nhỏ được tạo nên từ phía gia đình chồng.

Nếu gặp được người chồng hết mực yêu thương thì chị em còn phần nào an ủi, bù đắp được tổn thương do bệnh tật mang lại. Còn không sẽ rất dễ dẫn đến một kết cục bi thương cho thân phận đàn bà là bị chồng bỏ rơi để đi cưới vợ khác chỉ vì lý do sinh con nối dõi tông đường.

VIẾT CHO NGƯỜI PHỤ NỮ CHAN CHỨA KHỔ TÂM
VIẾT CHO NGƯỜI PHỤ NỮ CHAN CHỨA KHỔ TÂM

Cái quan niệm có phần cổ hủ này ( sinh con trai nỗi dõi tông đường) đã làm khổ bao nhiêu thế hệ các bà các cô ngày trước giờ tiếp tục hành hạ, chia cắt vợ chồng của thế hệ ngày nay. Quan niệm lấy vợ phải sinh con vẫn còn đè nặng lên đôi vai người phụ nữ Việt Nam khiến họ phải chịu đựng bao nhiêu là áp lực, lời đàm tếu xung quanh thậm chí là những lời nói đau lòng từ chính người trong gia đình chồng một khi họ bị các chứng bệnh gây nên không thể mang thai sinh con được.

Bệnh tật đau ai muốn, nhưng khi người phụ nữ lỡ mang trong mình các chứng bệnh gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn như tử cung nhỉ hoá, đa nang buồng trứng, tử cung lạnh, lạc nội mạc tử cung, tắc vòi trứng, sẩy thai quen dạ… thì thật bất công với họ khi phải hứng chịu những khổ đau từ bên ngoài như vậy. Bản thân người bệnh người ta đã chịu nhiều đau khổ lắm rồi. Xin đừng gieo thêm khổ đau chỉ vì họ chưa thể ( chứ chưa chắc là không thể) mang thai. Họ cũng đã cố gắng để chạy chữa, cũng đã cố gắng theo đuổi những phương pháp, những phác đồ điều trị dai dẳng và đau đớn bởi các mũi kim tiêm, những xét nghiệm chụp chiếu của bệnh viện, cố gắng lặn lội theo thuốc của ông này bà nọ tận miệt vườn xa xôi hay lặn lội lên núi cao sâu thẳm để bốc được những thành thuốc được cho là mát tay, thần hiệu qua những lời đồn thổi hoặc quảng cáo thái quá xuất hiện nhan nhản trên mạng và youtube.

Để rồi sao. Nếu mà may mắn mang thai được thì thôi cũng mừng. Còn không, họ phải chịu đựng tiếp và một cái kết đau buồn chờ đón phía trươc. Đã qua rồi cái thời phong kiến cổ hủ ngày xưa rằng lấy vợ để sinh con nối dõi. Đã qua rồi cái thời mai mối dạm hỏi,xem mắt xem mông người phụ nữ có mắn đẻ, có hợp mệnh với gia đình chồng để làm ăn. Đã qua rồi cái cảnh vợ chồng đến với nhau không phải từ tình cảm 2 phía. Cái tình yêu thiêng liêng của trai gái để mang đến hạnh phúc cho một nửa của mình thì hà cớ gì vì một nửa kia bệnh tật không thể sinh con mà ảnh hưởng đến hạnh phúc của bản thân. Yêu nhau đến được với nhau là đã hạnh phúc rồi. Vì nhau vượt qua giông bão và bệnh tật lại càng thêm hạnh phúc. Có con hay không, đừng để nó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc, đến cuộc đời của mình. Mình sống vì mình, sống cho cuộc đời, cho hạnh phúc của mình. Không phải cho hạnh phúc của người khác. Con người sinh ra để mưu cầu hạnh phúc chứ không phải để duy trì nòi giống. Hãy mạnh mẽ lên nhé các chị em phụ nữ.

PHÒNG KHÁM THẦY DUY - NAM Y THIỆN DƯỢC

  • Hotline: 0985 93 52 78 - 070 735 7799
  • Điện thoại đặt lịch: 0979 321 697 – 0988 21 21 42
  • Pk HCM: 3004 Phạm Thế Hiển, P.7, Quận 8, Hồ Chí Minh
  • Pk ĐN: 53 Nguyễn Bảo Đức, Kp 6, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Facebook: Fb.com/LuongYPhamAnhDuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *