ĐỪNG VỘI VÀNG CHUYỂN PHÔI KHI ĐÃ TỪNG MỘT LẦN THẤT BẠI

Trong thụ tinh nhân tạo (IVF), chuyển phôi là một thủ thuật vô cùng quan trọng, đưa phôi thai sau khi nuôi cấy vào tử cung người mẹ để phát triển thành thai nhi, chỉ cần sai sót nhỏ có thể dẫn đến kết quả không mong muốn. Thất bại chuyển phôi như lời cảnh báo có gì đó bất thường, cần tìm được nguyên nhân và điều chỉnh ổn định trước khi quyết định làm lần kế tiếp.

Vậy đâu có thể là nguyên nhân? Thông thường, thủ thuật chuyển phôi sẽ được thực hiện khi niêm mạc tử cung đạt độ dày chuẩn, sức khỏe mẹ tốt, sẵn sàng cho việc mang thai. Đây là yếu tố cực kì quan trọng, quyết định sự thành bại của cả quá trình nhưng có thể do sự nóng vội hoặc do các bệnh lý, rối loạn của mẹ mà trên lâm sàng và xét nghiệm Tây Y chưa ghi nhận được, dẫn đến những thất bại đáng tiếc.

Khi đã loại trừ các bất thường về gene hay thực thể mà vẫn chưa xác định được do đâu thì Đông Y là nơi nên được tìm đến lúc này. Cho dù mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo thì khí huyết người mẹ luôn là ưu tiên hàng đầu, mẹ khoẻ, khí huyết đầy đủ, nội mạc tử cung dày lên, tạo nơi làm tổ vững chắc nuôi dưỡng phôi, thai nhi phát triển thuận lợi. Và đó chính là thế mạnh đặc thù của Đông Y mà thầy thuốc chúng tôi luôn luôn tự hào.

Bệnh nhân này vừa có tình trạng đa nang buồng trứng cả 2 bên đã khó thụ thai lại còn khó hơn khi từng cắt 1 bên vòi trứng vì thai ngoài tử cung. Do vậy, với khao khát mong con, em quyết định chọn IVF nhưng không may trong lần chuyển phôi đầu, thai mất tim thai ở tuần thứ 6. Sau đợt đó nhận thấy sức khoẻ thể chất và tinh thần em kém đi, nghe tiếng thầy đã lâu nên qua khám lấy thuốc bồi bổ cơ thể để chuyển lại. Tháng rồi em chuyển phôi lần 2, lên beta- dấu hiệu đầu tiên rõ ràng nhất của việc chuyển phôi thành công, mang kết quả đến báo tin vui cho thầy hay, tôi xem mạch thấy mạch thai rõ, mẹ cũng khoẻ mạnh, ngủ ngon, tâm trạng vui vẻ lên nhiều, nhưng phải đợi đến hôm nay khi em có kết quả siêu âm, có phôi, có tim thai ông thầy mới chịu đăng lên facebook.

Biết rằng chi phí làm IVF rất cao nên tôi cố gắng hết mình hỗ trợ để tăng khả năng thành công.

Điều trị được nhiều trường hợp thành công rồi, tôi nhận thấy Đông Y góp phần vào quá trình phối hợp Tây Y thụ tinh nhân tạo như IUI, IVF rất tốt. Đông Y với lợi thế điều hoà, bồi bổ khí huyết kết hợp với khoa học công nghệ tiên tiến của Tây Y, cùng nhau đưa cho bệnh nhân phác đồ hữu hiệu nhất, tránh việc mất quá nhiều tiền của, công sức lẫn tinh thần.

PHÒNG KHÁM THẦY DUY - NAM Y THIỆN DƯỢC

  • Hotline: 0985 93 52 78 - 070 735 7799
  • Điện thoại đặt lịch: 0979 321 697 – 0988 21 21 42
  • Pk HCM: 3004 Phạm Thế Hiển, P.7, Quận 8, Hồ Chí Minh
  • Pk ĐN: 53 Nguyễn Bảo Đức, Kp 6, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Facebook: Fb.com/LuongYPhamAnhDuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *