“DƯỠNG THAI BẰNG ĐÔNG Y ĐỂ CÓ THAI KỲ KHỎE MẠNH – BÌNH AN”

Mang thai là một hành trình tuyệt vời nhưng cũng đầy thử thách đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Trong suốt chín tháng mười ngày, cơ thể và tâm trí của người mẹ phải trải qua nhiều biến đổi để chuẩn bị cho sự chào đời của một sinh linh mới.

Việc dưỡng thai không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc dinh dưỡng mà còn bao gồm cả sự cân bằng tâm lý và sức khỏe toàn diện. Trong bối cảnh hiện đại, khi y học phương Tây không ngừng phát triển, nhiều người vẫn tìm đến y học cổ truyền như một phương pháp dưỡng thai hiệu quả và an toàn.

Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta vẫn luôn tồn tại hai quan điểm: Một là nên dùng thuốc Đông Y để bồi bổ an thai trong thời gian có thai. Và quan điểm thứ 2 là: không nên dùng thuốc Đông Y để an thai. Chính vì vậy dẫn tới việc thai phụ cảm thấy hoang mang, lo lắng. Là một thầy thuốc Đông Y – tôi xin khẳng định: Phụ nữ có thai uống thuốc bổ an thai của Đông Y có tác dụng rất tốt – nếu thuốc đó được thầy thuốc có kinh nghiệm kê đơn, bốc thuốc, và bệnh nhân dùng thuốc ở những cơ sở y học cổ truyền uy tín, đáng tin cậy.

Theo sách “Hải Thượng Y Tông tâm lĩnh” có viết: “Khi có thai, con ở trong bụng mẹ cùng chung nhịp thở, hoàn toàn nhận dinh dưỡng của mẹ”, vì vậy việc bổ thận, dưỡng huyết, bổ tỳ kiện vị giúp người mẹ có đầy đủ khí huyết và tinh khí để nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh là rất cần thiết.

Khi người phụ nữ có thai, trạng thái tâm lý và sinh lý của cơ thể sẽ thay đổi. Dễ nhận thấy nhất là tâm trạng thai phụ rất dễ cáu gắt, nóng giận, hay lo lắng suy nghĩ, đặc biệt đối với trường hợp các mẹ bầu đa từng bị sảy thai trước đây. Tình trạng này kéo dài gây nên chứng “Tâm bệnh” rất phổ biến trong Đông Y.

Và hôm nay tôi sẽ kể câu chuyện về quá trình dưỡng thai thành công bằng thuốc Đông Y của hai mẹ bầu có “Tâm bệnh” khá nặng nề ở phòng khám chúng tôi.

Mặc dù đến khám và điều trị tại hai thời điểm khác nhau, nhưng vấn đề của hai em lại có sự tương đồng đáng kể. Trong quá khứ, những người mẹ tương lai đều đã từng bị sảy thai không rõ nguyên nhân dù các em đã cố gắng gìn giữ. Và dấu ấn tâm lý này đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình mang thai hiện tại của hai em. Bên cạnh đó lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể trong thai kỳ cũng phải tăng lên theo để nuôi dưỡng cả mẹ cũng như thai nhi trong bụng. Các cơ quan tạng phủ như Tỳ Vị và Tâm mạch phải làm việc cật lực để đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể.

Chính vì thế các cơ quan này dễ lâm vào tình trạng suy nhược. Với tất cả các lý do trên, hai mẹ bầu của tôi thường xuyên cảm thấy lo lắng bất an, khó ngủ, hụt hơi, rụng tóc, chân lạnh và cáu gắt triền miên. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của hai em mà còn khiến cả gia đình đứng ngồi không yên. Sau khi thử nhiều phương pháp mà không hiệu quả, hai em quyết định tìm đến y học cổ truyền như một tia hy vọng ở cuối con đường.

Qua bắt mạch và thăm khám tôi thấy mạch thai khá yếu, cơ thể thai phụ suy nhược, việc bồi bổ là rất cần thiết. Nhưng bổ có chừng có mực, đủ mức thì dừng, căn cứ vào đặc điểm sinh lý và bệnh lý cụ thể của từng thai phụ mà tiến hành lựa chọn các vị thuốc, bài thuốc và phương thức bổ dưỡng cho phù hợp.

Dần dần, hai em cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Cảm giác hụt hơi, mệt mỏi, cáu gắt giảm hẳn, tóc không còn rụng nhiều như trước, và mạch thai cũng trở nên ổn định. Điều kỳ diệu hơn cả là tâm trạng mẹ bầu trở nên vui vẻ, bình tĩnh và lạc quan hơn. Những ngày tháng mang thai từ chỗ đầy lo lắng và căng thẳng, giờ đây đã trở thành những khoảnh khắc hạnh phúc và tràn đầy hy vọng.

Kết quả mỹ mãn mà chúng tôi nhận được là một em bé kháu khỉnh đã chào đời khỏe mạnh, một mẹ bỉm sau sinh với gương mặt hồng hào rạng rỡ và một mẹ bầu có sức khỏe dồi dào đang chuẩn bị đón con yêu.

DƯỠNG THAI BẰNG ĐÔNG Y ĐỂ CÓ THAI KỲ KHỎE MẠNH – BÌNH AN
DƯỠNG THAI BẰNG ĐÔNG Y ĐỂ CÓ THAI KỲ KHỎE MẠNH – BÌNH AN

Qua câu chuyện trên chúng ta có thể thấy rằng khi y học cổ truyền được áp dụng đúng cách, khoa học và phù hợp có thể mang lại những thay đổi tích cực cho nhiều vấn đề sức khỏe nói chung và cho quá trình mang thai nói riêng. Tuy nhiên vì hiện nay, Đông Y chưa được chuẩn hoá, dược liệu còn trôi nổi những loại kém chất lượng, và những người hành nghề Đông Y trá hình từ đó gây những hậu quả đáng tiếc và giảm mất sự uy tín, tin cậy của Đông Y trong lòng người bệnh.

Nhưng tôi tin rằng, nền Y học cổ truyền có nguồn gốc hàng nghìn năm hình thành và phát triển đã trở thành một phương pháp điều trị có lý luận rõ ràng và có hiệu quả thực tiễn tối ưu sẽ một lần nữa lấy lại vị thế vốn có, để những người hành nghề Đông Y chân chính có cơ hội thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng và rộng khắp hơn.

Quay trở lại vấn đề “AN THAI”, tôi xin hẹn sẽ có một bài viết thông tin chi tiết và giải đáp các thắc mắc về “An thai Đông Y” cho mọi ở phần sau nhé!
Duy tôi.

PHÒNG KHÁM THẦY DUY - NAM Y THIỆN DƯỢC

  • Hotline: 0985 93 52 78 - 070 735 7799
  • Điện thoại đặt lịch: 0979 321 697 – 0988 21 21 42
  • Pk HCM: 3004 Phạm Thế Hiển, P.7, Quận 8, Hồ Chí Minh
  • Pk ĐN: 53 Nguyễn Bảo Đức, Kp 6, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Facebook: Fb.com/LuongYPhamAnhDuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *