HIẾM MUỘN – THỤ TINH THẤT BẠI – SẢY THAI KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN | Nỗi niềm không thể tả xiết của chị em phụ nữ.

Người phụ nữ có được hạnh phúc khi lấy được người chồng hết mực yêu thương nhưng xét cho cùng con cái mới chính là niềm vui đích thực của cả đời người con gái. Lấy chồng cũng vui hạnh phúc nhưng khi có con rồi những niềm vui và hạnh phúc đó đa phần sẽ chuyển gần hết sang con. Chỉ cần nhìn con ngủ và khôn lớn từng ngày thôi cũng đủ cho chị em phụ nữ làm lụng cực khổ, thức đêm thức hôm chăm con mỗi ngày không một lời than van để đổi lại là niềm hạnh phúc của tình mẫu tử thiên liêng cao quý.

Chính vì thế việc không được làm mẹ hoặc có thai nhưng bị xẩy nhiều lần thực sự là một nỗi đau đớn giằng xé tâm can của người phụ nữ mà không ai có thể thấu hiểu được. Và khổ hơn nữa là những lời bàn tán dèm pha của người xung quanh, và đau hơn nữa nếu nó đến từ gia đình chồng, mẹ chồng hay chính những ông chồng đầu ấp tay gối …

Việc mang thai làm mẹ như là một thiên chức, mà bất kì một người phụ nữ nào không có được cái thiên chức ấy nên mới phải chạy ngược chạy xuôi chữa trị khắp nơi từ bệnh viện lớn đến phòng khám nhỏ, từ Tây y đến Đông y, thử biết bao nhiêu cách, uống biết bao nhiêu thuốc, tốn biết bao nhiêu tiền của và công sức chỉ với niềm mong mỏi duy nhất là có được một sinh linh bé nhỏ mang trong người.

Thế nhưng vấn đề đặt ra tại sao chạy chữa đủ thứ thuốc thậm chí tốn tiền làm thụ tinh nhân tạo nhưng khi đưa phôi vào vẫn không đậu thai được. Vấn đề dần dần được sáng tỏ khi các xét nghiệm chụp chiếu chỉ ra rằng tử cung bị yếu, hoặc tử cung bị lạnh nên không thể đậu thai.

Vậy tại sao đã biết tử cung yếu, tử cung lạnh đó mà sao lại không chữa được.

Với góc độ Đông y nhìn nhận thì nguyên nhân gây ra hiện tượng này là Dương khí trong người phụ nữ bị hư yếu, đặc biệt là Thận Khí yếu kém. Việc điều trị này đối với Đông y không mấy khó khăn nhưng khổ nỗi y học hiện đại lại không công nhận vì không hiểu rõ Dương khí trong cơ thể là gì ( do tới giờ chưa có máy móc nào đo đếm được) và tạng Thận của Đông y bị hiểu làm là 2 quả thận lọc nước tiểu của Tây y.

Thứ 1: Dương khí trong cơ thể là một dạng năng lượng không nhìn thấy được bằng mắt cũng như máy móc phổ thông, nhưng chúng ta có thể cảm nhận được hoặc thấy được sự tồn tại của nó qua những người tập luyện khí công, yoga, thiền, võ thuật, dưỡng sinh … bởi những người tập luyện khí thường có sức khoẻ rất tốt và ít khi bệnh vặt.

Thứ 2: Tạng thận trong Đông y là chỉ về công năng theo phân nhóm ngũ hành của Đạo gia chứ không phải theo giải phẫu nên Đông y nói Thận hư yếu không phảt là 2 quả thận bị hư như kiểu phải chạy thận nhân tạo.

Trong y học phương Đông, Tạng Thận có chức năng tàng Tinh, chủ về sinh lý sinh sản và các chức năng quan trọng khác nữa mà trong bài viết này không tiện liệt kê ra hết. Thế nên khi nam hoặc nữ có vấn đề về sinh lý, sinh sản các thầy thuốc Đông y đều quan tâm đến Tạng Thận và tìm cách bồi bổ cho nó bằng các bài thuốc bất hủ như Lục vị để bổ Thận Âm, Bát vị để bổ Thận Dương ( không phải thận trái, thận phải như một số thầy vẫn hay lầm).

Trở lại vấn đề rằng tại sao phụ nữ khó đậu thai hoặc thụ tinh ống nghiệm bơm vào lại “tuột” ra. Cụm từ tử cung yếu lạnh chỉ ra được nguyên nhân nhưng không rõ được cốt yếu của vấn đề.

vấn đề xảy ra sau khi trứng và tinh trùng được kết hợp lại thành HỢP TỬ và trải qua quá trình nguyên phân, phân tách thành 2 tế bào phôi giống hệt nhau (khoảng 30 tiếng sau khi thụ tinh, quá trình nguyên phân này tiếp tục diễn ra kết quả là đến ngày thứ 3 phân chia thành 16 phôi bào nhỏ xíu nằm trong một cái tổ gọi là PHÔI DÂU (MORULA).

Phôi dâu đi xuống khoang tử cung vào ngày thứ 4 và tiếp tục phân chia thành 32 phôi bào. Chính ở giai đoạn quan trọng này khi các phôi bào tiếp tục phân chia thì có một dung dịch cực kỳ quan trọng được tiết từ vòi trứng thẩm thấu vào trong để NUÔI DƯỠNG PHÔI BÀO.

Chất dịch cực kỳ quan trọng này tên là “UTERINE MILK” và nó tiếp tục tiết đầy vào khoang của phôi dâu trong ngày tiếp theo để phôi dâu trở thành PHÔI NANG.

và cái quy trình vòi trứng tiết ra chất dịch “Uterine milk” này được để nuôi dưỡng phôi bào là một chức năng thiên bẩm của tạo hoá đóng vai trò sống còn của “Phôi Bào” và nếu cơ thể người phụ nữ khi đó khí huyết suy kém ( người yêu nhược) thì lấy đâu ra đủ chất dịch nuôi dưỡng cho phôi bào.

Nhưng đây mới chỉ là bước trở ngại lớn đầu tiên, vượt qua bước trở ngại lớn này lại còn gặp thêm các vấn đề trở ngại tiếp theo mà phần lớn nằm ở ” Quá Trình Làm Tổ Của Phôi Nang”
Trước tiên nội mạc tử cung phải được chuẩn bị ĐÚNG MỨC bởi hormon Estrogen, song song đó phải là sự xuất hiện ĐÚNG LÚC của hormon Progesteron để các gien của nội mạc tử cung điều hoà hướng lên hay hướng xuống từ đó quyết định sự tiếp nhận của phôi bằng cách mở ra cửa sổ nội mạc để làm tổ đón nhận phôi vào trong tử cung.

Chính chỗ này làm cho các bác sĩ thụ tinh nhân tạo đau đầu bởi cần đúng mức và đúng lúc của 2 hormon Estrogen và Progesteron thì mới đảm bảo cho sự tiếp nhận phôi của nội mạc tử cung. và đặc biệt hơn khi quan sát nội mạc tử cung ở thời điểm cửa sổ mở để làm tổ cho phôi, người ta quan sát thấy có SỰ HIỆN DIỆN CỦA TẾ BÀO CHÂN HÌNH KIM (PINOPODE).

Tế bào này đóng vai trò quan trọng trong sự tiếp nhận phôi của nội mạc tử cung. Bởi vì sao. vì trong phôi được thụ tinh chỉ có 50% từ trứng của cơ thể mẹ còn 50% còn lại đến từ Bố nhưng được nội mạc tử cung nhận diện là tế bào ngoại lai từ ngoài vào ( đây là hiện tượng tự miễn của cơ thể nhằm chống lại những gì được coi là vật thể lạ không phải của cơ thể).

Chính sự góp mặt của tế bào chân hình kim này để thông báo cho nội mạc tử cung rằng đây là cha đứa bé, là chồng của cơ thể chủ chứ không ai xa lạ nên đừng có từ chối, nếu không có sự đối thoại của tế bào chân hình kim này thì cơ thể thông minh sẵn có sẽ tự miễn, đẩy cái phần 50% lạ hoắc kia ra không chịu cho phôi vào làm tổ ở tử cung.

Một sự màu nhiệm nhịp nhàng của anh bạn tế bào hình chân kim xuất hiện kịp thời trong một thời gian ngắn khoảng 5 ngày để giúp phôi làm tổ trong tử cung.

Điều này y học hiện đại nghiên cứu thấy và hiểu nhưng để tạo ra các tế bào hình chân kim CÓ KHẢ NĂNG THUYẾT PHỤC nội mạc tử cung thì không biết khi nào các nhà khoa học làm được ( gần như là không thể) . Vì đây là sự màu nhiệm của cơ thể vốn dĩ thượng đế hay mẹ thiên nhiên ban tặng, chỉ có một cơ thể khoẻ mạnh, khí huyết đầy đủ thì mới tạo ra các tế bào hình chân kim màu nhiệm kia mà thôi.

Giai đoạn quan trọng để phôi làm tổ từ đó phát triển thai nhi Đông y ngày xưa chưa có kính hiển vi để nắm bắt qúa trình này mà chỉ bằng quan sát và luận giải của các bậc Y Gia ( các vị này ngày trước trình độ uyên thâm, thám khoa, bản nhãn, hoặc cũng là bậc kỳ tài chứ không phải người thường) đúc kết mà để lại cho đời các kinh nghiệm và bài thuốc quý để phục hồi các công năng của tạng phủ từ đó lấy sự quân bình và nhịp nhàng các chức năng trong cơ thể.

Đó là lý do tại sao khi dùng thuốc Đông y, các quá trình phức tạp này được khôi phục lại từ đó giúp cho quá trình thụ tinh, làm tổ, phát triển thai nhi khoẻ mạnh. Đơn giản rằng khi cơ thể người phụ nữ khỏe mạnh ( khí huyết đầy đủ) thì quá trình phức tạp mà tôi phân tích bên trên được diễn ra một cách chính xác và nhịp nhàng không sai không thiếu. Bởi vì Đông y lấy cơ thể làm gốc, điều chỉnh cho cơ thể về trạng thái khỏe mạnh chứ không phải thấy bệnh ở đâu sửa ở đó. Nếu cứ mãi chạy theo phần ngọn ( bệnh chứng) thì y học sẽ mãi chạy theo sự biến hóa khôn lường của các triệu chứng chứ không thể giải quyết được các gốc rễ bệnh sinh từ đó không chữa được các chứng bệnh mãn tính như hiện nay.

Một vài chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm điều trị hiếm muộn cũng như các chứng bệnh cho chị em phụ nữ các năm qua. Hy vọng giúp ích được cho những ai đang cần.
Duy tôi.

PHÒNG KHÁM THẦY DUY - NAM Y THIỆN DƯỢC

  • Hotline: 0985 93 52 78 - 070 735 7799
  • Điện thoại đặt lịch: 0979 321 697 – 0988 21 21 42
  • Pk HCM: 3004 Phạm Thế Hiển, P.7, Quận 8, Hồ Chí Minh
  • Pk ĐN: 53 Nguyễn Bảo Đức, Kp 6, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Facebook: Fb.com/LuongYPhamAnhDuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *